[Lí11] Tìm điện trường đều $\vec{E}$

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ A và B mang những điện tích lần lượt là -2.$10^{-9}$ và 2.$10^{-9}$ C được treo ở đầu 2 sợi dây tơ cách điện dài bằng nhau. Hai điểm treo M và N cách nhau 2cm; khi cân bằng, vị trí các dây treo có dạng như hình vẽ. Hỏi để đưa các dây treo trở về vị trí thẳng đứng người ta phải dùng một điện trường đều có hướng nào và độ lớn bao nhiêu?

picture.php
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

lực để đưa 2 quả cậu về vị trí thẳng đứng là

[TEX]F=\frac{k.|q_1.q_2|}{r^2}=9.10^{-5}=>E=45000[/TEX]

E hướng sang phải
 
Top Bottom