Hóa Lí thuyết về sắt

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với
câu 1) Hàm lượng của đồng trong quặng Halcopirit chứa 6% CuFeS2 là

câu 2 ) Một oxit sắt tác dụng với axit nitric đặc nóng không thấy khí nào sinh ra, Oxit sắt này là
A): FeO
B) Fe2o3
C) Fe3o4
D) A B đúng
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
559
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ % Cu trong CuFeS2 = 64/(64+56+32.2)*100% = 800/23% => %Cu trong quặng = 800/23*6/100% = 2.87%...
2/ B chắc... vì Fe (+3) có oxh được nữa đâu mà có sản phẩm khử (khí) :D
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom