Vật lí 9 Lí 9

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật sáng AB cao 1,5cm đặt vuông góc trước một thấu kính phân kì có tiêu cự 12cm. Điểm A cách thấu kinh một khoảng 20cm
a) dựng ảnh A'B' của AB tạo bởi thấu kính phân kì
b) tính chiều cao của ảnh và khoảng cách từ ảnh đến quang tâm


Mọi người giải chi tiết giúp em. Mai em thi rồi
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-5-6_5-57-4.png
[tex]\Delta ABO\sim \Delta A'B'O[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{BO}{B'O}[/tex]
[tex]\Delta A'FB'\sim \Delta FIO[/tex]
=> [tex]\frac{IO}{A'B'}=\frac{OF}{OF-B'O}[/tex]
2 cái = nhau giải ra B'O
 
Top Bottom