Vật lí [Lí 9] Điện học

Thaitran29102003

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
13
4
21
20
Tiền Giang
THCS P1
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giữa 2 điểm AB có U( không đổi )= 9V mắc 2 điện trở nối tiếp R1=30 ôm, R2=15 ôm.
a)
b)
c) Nếu thay R1 bằng 1 bóng đèn loại 6V; 2,4w thì bóng đèn có sáng bình thường không, tại sao ?
Giúp mình câu c với
[tex]Rđ=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
Rm=Rđ+R2
=> [tex]Im=\frac{Um}{Rm}=Iđ[/tex]
so sánh Iđm là xog
 

Ng~ Duy

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
8
6
21
20
Phú Thọ
THCS Thi tran Song Thao
điện trở của bóng đèn là:Rđ=6^2/2,4=15 ôm
điện trở tương đương của cả mạch là:Rtđ=Rđ+R2=15+15=30 ôm
cường độ dòng điện qua bóng đèn là:Iđ=U/Rtđ=9/30=0,3 ôm
cường độ dòng điện định mức của đèn là:Iđm=2,4/6=0,4 A
ta thấy Iđm>Iđ =>đèn sáng dưới mức bình thường
 
  • Like
Reactions: Thaitran29102003

Thaitran29102003

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
13
4
21
20
Tiền Giang
THCS P1
Đc, dễ hiểu lắm, cám ơn bạn
bài 2
Mắc // 3 điện trở: R1=2 ohm, R2=3 ohm, R3= 6 ohm. Biết I= 2,4 A
Tính I1, I2, I3( không sử dụng cách tính U mạch )
Giúp mình giải bài này nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ng~ Duy

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mắc // 3 điện trở: R1=2 ohm, R2=3 ohm, R3= 6 ohm. Biết I= 2,4 A
Tính I1, I2, I3( không sử dụng cách tính U mạch )
[tex]R12=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
xét mạch chỉ có R12 và R3
[tex]\frac{R12}{R3}=\frac{I3}{I12}[/tex]
I12+I3=2,4
hệ pt 2 ẩn => I3 , I12
xét mạch gồm R1,R2
I12=I1+I2
[tex]\frac{R1}{R2}=\frac{I2}{I1}[/tex]
giải hệ => I1 ,I2
 

Thaitran29102003

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
13
4
21
20
Tiền Giang
THCS P1
Cho các điện trở: 1 ôm, 2 ôm, 2 ôm, 4 ôm, 5 ôm, 6 ôm. Cần phải lắp các điện trở ntn để Rtđ=1.
Giúp mình nha, thầy mình có giải nhưng mình ko nhớ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Top Bottom