Vật lí Lí 9 Bài tập Kiểm tra 1 tiết

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
Phần I:
đáp án : D; C; D; B; C; B; A; A
Phần II :
1/ áp dụng công thức về máy biến thế ta có : [tex]\frac{U_{2}}{U_{1}}=\frac{N_{2}}{N_{1}}[/tex] bn thay vào tính N2
2/
Untitled.png
a/ từ B vẽ tia sáng thứ nhất // với trục chính cho tia ló đi qua tiêu điểm; tia sáng thứ 2 đi qua quang tâm O cho tia ló tiếp tục truyền thẳng
giao của 2 tia là B' từ B' hạ đường vuông góc xuống trục chính. Chân đường vuông góc là A'
b/ Ảnh ảo ngược chiều vật và lớn hơn vật
c/ cm [tex]\Delta B'OF'\sim \Delta B'BH\Leftrightarrow \frac{B'B}{OB'}=\frac{BH}{OF'}=\frac{OA}{OF'[tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{OB}{OB'}=1-\frac{BB'}{OB}=...[/tex]
cm [tex]\Delta OAB\sim \Delta OA'B'\Rightarrow \frac{OA}{OA'}=\frac{OB}{OB'}\Rightarrow OA'=...[/tex]
có [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{OB}{OB'}\Rightarrow A'B'=...[/tex]
 
Top Bottom