Vật lí 8 Lí 8

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Một khối hợp kim nhôm và sắt có thể tích V = 5dm^3, khối lượng m = 32,5kg. Xác định thành phần khối lượng và thành phần % của mỗi khối lượng trong hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m^3, của sắt là 7800 kg/m^3
_Mong giúp_
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề : Một khối hợp kim nhôm và sắt có thể tích V = 5dm^3, khối lượng m = 32,5kg. Xác định thành phần khối lượng và thành phần % của mỗi khối lượng trong hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m^3, của sắt là 7800 kg/m^3
_Mong giúp_
Gọi khối lượng nhôm và sắt có trong hợp kim lần lượt là m và m’. Ta có: m + m’ = 32,5
m/2700 + m’/7800 = 0,005
Rút m’ ra từ m + m’ = 32,5 thay vào dưới giải tìm m và m’
 
Top Bottom