Vật lí Lí 12

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4 s và 8 cm. Chọn trục x’x thẳng đứng chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t = 0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/s2 và pi ^2 = 10. Thời gian ngắn nhất kể từ khi t = 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là?
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này khá quen thuộc ở diễn đàn rồi.
đầu tiên bạn tính [tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex] = 0,04

sau đó xác định: vật đnag ở VTCB và lo xo dãn là 0,04m. Lực đh cực tiểu khi lò xo không nén, không bị giãn nên vật sẽ có xu hướng về li độ = - 0,04m.
Sau đó sử dụng đường tròn lượng giác để tìm được góc quét và thay T vào.
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom