[ Lí 12 ] trong giao động của con lắc lò xo,nhận xét nào sau đây sai

C

congchinh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A/tần dố giao dộng riêng chỉ phụ thộc vào đạc tính của hệ
B/f dao động cưỡng bức bàng tần số(f) ngoại lực tuần hoàn
C/lực cản môi trường là nguyên nhan cua dao động tắt dần
D/biên dộ của dao động cưỡng bức chỉ phụ thuộc vào biên độ ngoại lực tuần hoàn
nhớ giải thich nhé
 
T

tramngan


Sai câu D:
Lý do: Biên độ dao động cưỡng bức phụ thuộc vào sự quan hệ giữa tần số f của ngoại lực và tần số riêng fo của vật dao động.
 
P

pqnga

một con lắc đơn có chiều dương từ trái sang phải lúc t=0 vật ở bên trái vị trí cân bằng có
[TEX]\alpha =0.01 rad [/TEX]. vật được truyền v= [TEX]\pi cm/s[/TEX] có chiều từ trái sang phải năng lượng con lắc là E=10^-4 (Jun) biết m= 0.1kg g=10m/s^2 và
[TEX]{\pi }^{2}[/TEX]=10 viết phương trình dao động

bài này hay lắm đó
[TEX]A^2\omega^2 = x^2\omega^2 + v^2[/TEX]
[TEX]E = \frac{1}{2}m\omega^2A^2 = \frac{1}{2}mx^2\omega^2 + \frac{1}{2}mv^2[/TEX]
===>[TEX] \omega^2 = 10^{-5} [/TEX]
=> [TEX]\omega = 0.01\pi[/TEX]
==> A = 10(Rad)
==>[TEX]\alpha = 10\cos(0.01\pi + \varphi ) [/TEX]
 
Top Bottom