[ Lí 12 ] Một vài bài tập trắc nghiệm

T

thongminh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giỏi lý giải dùm một số bài toán với"
1. Một vật dao động điều hoà có pt: x=cos(pi*t)+1. Tìm biên độ và tần số dao động của vật
2. Một khúc gỗ hình trụ có m=400g và diện tích đáy S=50cm2. được treo vào 1 lò xo có độ cứng k=50N/m và khúc gỗ nổi một phần trong nước. Từ vtcb nhấn khúc gỗ xuống 1 đoạn nhỏ theo phương thẳng đứng rồi buông cho dao động. Coi mặt thoáng của nước đủ rộng bỏ qua mọi ma sát và độ nhớt cảu nước, (pi bình phương)=10 g=10m/s2. D nước = 10 mũ 3 (kg/m3). Tìm chu kỳ dao động của vật
 
Last edited by a moderator:
A

a_m

Bạn nào giỏi lý giải dùm một số bài toán với"
1. Một vật dao động điều hoà có pt: x=cos(pi*t)+1. Tìm biên độ và tần số dao động của vật
2. Một khúc gỗ hình trụ có m=400g và diện tích đáy S=50cm2. được treo vào 1 lò xo có độ cứng k=50N/m và khúc gỗ nổi một phần trong nước. Từ vtcb nhấn khúc gỗ xuống 1 đoạn nhỏ theo phương thẳng đứng rồi buông cho dao động. Coi mặt thoáng của nước đủ rộng bỏ qua mọi ma sát và độ nhớt cảu nước, (pi bình phương)=10 g=10m/s2. D nước = 10 mũ 3 (kg/m3). Tìm chu kỳ dao động của vật

Bài 1. Đặt X = x-1 thế là ra pt dao động rồi
Bai 2. bạn vẽ hình ra rồi biểu diễn lực
đc w^2 = DSg / m
--> T
 
P

pqnga

Bài 1. Đặt X = x-1 thế là ra pt dao động rồi
thế sao được??? bài cho là PT dđ là x=cos(pi*t)+1 cơ mà. Bạn giải thích rõ hơn được h0k???
 
Last edited by a moderator:
G

gjrl_0nljn3_1991

Bạn nào giỏi lý giải dùm một số bài toán với"
1. Một vật dao động điều hoà có pt: x=cos(pi*t)+1. Tìm biên độ và tần số dao động của vật
2. Một khúc gỗ hình trụ có m=400g và diện tích đáy S=50cm2. được treo vào 1 lò xo có độ cứng k=50N/m và khúc gỗ nổi một phần trong nước. Từ vtcb nhấn khúc gỗ xuống 1 đoạn nhỏ theo phương thẳng đứng rồi buông cho dao động. Coi mặt thoáng của nước đủ rộng bỏ qua mọi ma sát và độ nhớt cảu nước, (pi bình phương)=10 g=10m/s2. D nước = 10 mũ 3 (kg/m3). Tìm chu kỳ dao động của vật
Bài 1 đáp án như bạn ở trên ý.
Bài 2 áp dụng công thức này: [ TeX]\fbox{F}[/tex]=-VD[ TeX]\fbox{g}[/tex]
-> g'=[ TeX]\fbox{F}[/tex]:m
Thay g' vào biểu thức tính T=2pi*căn(l/g)
 
N

nguyenthuydung102

Bạn nào giỏi lý giải dùm một số bài toán với"
1. Một vật dao động điều hoà có pt: x=cos(pi*t)+1. Tìm biên độ và tần số dao động của vật
2. Một khúc gỗ hình trụ có m=400g và diện tích đáy S=50cm2. được treo vào 1 lò xo có độ cứng k=50N/m và khúc gỗ nổi một phần trong nước. Từ vtcb nhấn khúc gỗ xuống 1 đoạn nhỏ theo phương thẳng đứng rồi buông cho dao động. Coi mặt thoáng của nước đủ rộng bỏ qua mọi ma sát và độ nhớt cảu nước, (pi bình phương)=10 g=10m/s2. D nước = 10 mũ 3 (kg/m3). Tìm chu kỳ dao động của vật

1,A=1 ;f=1/2
2,[TEX]\omega= \sqrt{\frac{k+S.g.Dn}{m}}[/TEX]
=>T=....
 
Top Bottom