[ Lí 12 ] Một bài bài tập trắc nghiệm

T

thongminh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giỏi lý giải giúp mình một số bài tập.
1. có 4 quả cầu khối lượng lần lợt m1,m2,m3,m4 với m3=m1+m2, m4=m1-m2. Khi treo m3 vào lò xo thì vật dao động tự do có chu kỳ T3=0,8s. Khi treo m4 vào lò xo thì vật dao động tự do có chu kỳ T4=0,6s. Khi treo m1,m2 vào lò xo thì cu kì dao động tự do bằng ?
2. Một dây thép mảnh có l=80cm, mang 1 quả cầu m=10g ở tr điểm của dây. Dây được căng nằm ngang, lực căng của dây có độ lớn ko đổi F=2N. Coi tác dụng trọng lực quả cầu là ko đáng kể so với lực căng của dây. Kéo vật khỏi vtcb 1 đoạn nhỏ theo phương vuông góc với sợi dây rồi buông nhẹ cho vật dao động. Tính chu kỳ dao động của vật:):):):)
 
Last edited by a moderator:
L

lequangvinh9x

Câu 1:
Ta có
[TEX]T_3=2*\pi*\sqrt{\frac{m_1+m_2}{k}}[/TEX]
[TEX]T_4=2*\pi*\sqrt{\frac{m_1-m_2}{k}[/TEX]
[TEX]=> T_3^2=\frac{T_1^2+T_2^2}{2}[/TEX]
[TEX]T_4^2=\frac{T_1^2-T_2^2}{2}[/TEX]
[TEX]=> T_1=\sqrt{\frac{T_3^2+T_4^2}{2}}[/TEX]
[TEX]T_2=\sqrt{\frac{T_3^2-T_4^2}{2}[/TEX]
Mình mới chỉ nghĩ ra câu 1 thôi, còn câu 2 chưa nghĩ ra :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom