[lí 12] dòng điện xoay chiều

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: CHo mạch điện xoay chiều AB gồm 2 đoạn AM và MB mắc nối tiếp, đoạn AM gồm biến trở R và tụ điện có điện dung [TEX]C=\frac{100}{\pi }\mu F[/TEX], đoạn MB chỉ cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định [TEX]u=U\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX] (V). Khi thay đổi độ tự cảm ta thấy điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch AM luôn không đổi với mọi giá trị của biến trở R. Độ tự cảm có giá trị bằng bao nhiu?

thầy làm giúp e với và cho e hỏi cái câu này có nghĩa là gì ạ?

đoạn mạch AM luôn không đổi với mọi giá trị của biến trở R
 
I

_iniesta_

[TEX]U_{AM} = I* Z_{AM} = \frac{U \sqrt{R^2+ Z_L ^2}}{\sqrt{R^2 + (Z_L -Z_C)^2}}[/TEX]
Để UAM không đổi --> [TEX]Z_L ^2 = (Z_L- Z_C)^2 [/TEX]
---> [TEX]Z_L = \frac{Z_C}{2}[/TEX]
và UAM luôn bằng U với mọi R
 

Tiểu Hinh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
1
0
1
23
Hà Tĩnh
Số Phương Hạnh
[TEX]U_{AM} = I* Z_{AM} = \frac{U \sqrt{R^2+ Z_L ^2}}{\sqrt{R^2 + (Z_L -Z_C)^2}}[/TEX]
Để UAM không đổi --> [TEX]Z_L ^2 = (Z_L- Z_C)^2 [/TEX]
---> [TEX]Z_L = \frac{Z_C}{2}[/TEX]
và UAM luôn bằng U với mọi R

UAM gồm điện dung và điện trở chứ không có cuộn dây
 
Top Bottom