Vật lí [Lí 12] Bài tập dao động

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
khoảng cách giữa bụng và nút là 6 cm => khoảng cách tứ nút đến bụng là [tex]\lambda /4=6[/tex] => bước sóng= 24
Áp dụng công thức tính: [tex]A_{Q}=A.sin\frac{2\pi d}{\lambda }[/tex] với d=NP
Ap=... tương tự trên với d=NQ

Hai phần tử từu đề bài ngược pha nên ta có: [tex]\frac{u_{P}}{u_{Q}}=-\frac{Ab}{Aq}[/tex]
Tìm được mối quan hệ giữa up và uq sau đó sử dụng đường tròn lượng giác là xong. em tự vẽ hình ra nhé!
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom