[ Lí 12]Ai đó giải giúp bài này với !!! Gấp !!!

Y

yamilight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m = 200g, lò xo khối lượng ko đáng kể , có độ cứng k =80 N/m : đặt trên mặt sàn nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng đoạn 3 cm và truyền cho nó vận tốc 80 cm/s . Cho g= 10m/s^2 .Do có lực ma sát nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện được 10 dao động vật dừng lại . Hệ số ma sát là:
A) 0.04
B) 0.15
C) 0.10
D) 0.05
Bạn nào giải được nhớ giải thích rõ giúp mình nhá :)>-
 
F

frozen_heart

đầu tiên bạn phải tìm A ban đầu dựa vào CT : A^2= x^2 + v^2/w^2
sau đó ta có: A =10.4.muy.m.g/k ==>muy= 0.05 ==>đáp án D
 
Top Bottom