Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai tấm kim loại phẳng giống nhau , đặt song song thẳng đứng , một trong hai tấm có khoét 1 lỗ nhỏ O .Khoảng cách giữa hai tấm là d=5mm , hiệu điện thế giữa hai tấm là U=10V .Một hạt proton (m=1,67.10^-27kg, q=1,6.10^-19 C ) từ ngoài bay vào lỗ O với vận tốc ban đầu Vo có phương nằm ngang
1, Tính vận tốc của hạt proton khi đập vào tấm kim loại thứ 2 .Xét 2 TH:
a, Vo cùng chiều điện trường
b, Vo ngược chiều điện trường
2, Trong TH Vo ngược chiều điện trường, tìm điều kiện cho hiệu điện thế giữa 2 bản tụ để hạt proton không đến được bản đối diện
1, Tính vận tốc của hạt proton khi đập vào tấm kim loại thứ 2 .Xét 2 TH:
a, Vo cùng chiều điện trường
b, Vo ngược chiều điện trường
2, Trong TH Vo ngược chiều điện trường, tìm điều kiện cho hiệu điện thế giữa 2 bản tụ để hạt proton không đến được bản đối diện