[lí 11] từ trường

D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khung dây hình chữ nhật (AB = a = 10cm; BC = b = 5cm) gồm N = 20 vòng nối tiếp có thể quay nhanh cạnh AB thẳng đứng. Khung có dòng điện I = 1A đi qua mỗi vòng dây và đặt trong từ trường đều có
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
nằm ngang, góc hợp bởi
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
c44cc48679997c06a1e4e9b2a88280d5.gif
bằng 30o, B = 0,5T. Tính momen lực tác dụng lên khung.
  • M = 2,5.10-2N.m.
  • M = 2,25.10-2N.m.
  • M = 3,5.10-2N.m.
  • M = 3,25.10-2N.m.

Xin hỏi véc tơ n là gì vậy và giải giùm mình bài này với........:((
 
H

hocmai.vatli

Khung dây hình chữ nhật (AB = a = 10cm; BC = b = 5cm) gồm N = 20 vòng nối tiếp có thể quay nhanh cạnh AB thẳng đứng. Khung có dòng điện I = 1A đi qua mỗi vòng dây và đặt trong từ trường đều có
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
nằm ngang, góc hợp bởi
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
c44cc48679997c06a1e4e9b2a88280d5.gif
bằng 30o, B = 0,5T. Tính momen lực tác dụng lên khung.
  • M = 2,5.10-2N.m.
  • M = 2,25.10-2N.m.
  • M = 3,5.10-2N.m.
  • M = 3,25.10-2N.m
Bài giải:
n là véc tơ pháp tuyến của khung dây.
M= NIBSsin30 = 0,025 N.m
Đáp án là B

Chúc em học tốt nhé!
 
Top Bottom