P
phamvanquy93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Hai điện tích
.Đặt tại hai đỉnh A,D của hình chữ nhật ABCD có AB=a=30cm, AD=b=40cm.Tính:
a/Điện thế tại B,C
b/Công của điện trường khi
di chuyển từ B->C
2.Trên đường thẳng xOy ta lấy các điểm A,B,A',B' sao cho:OA=OA', OB=OB'.Tại O đặt điện tích Q.Hãy:
a/Tính công cần thiết để làm di chuyển điện tích q0 từ A->A' và từ B->B' theo 1 đường bất kì/
b/so sánh công dịch chuyên q0 nói trên từ B->A và từ B->B' theo 1 đường bất kì
3.Một tụ điện phẳng có hiệu điện thế giữa 2 bản là U=300V. Khoảng cách giữa 2 bản la d=2cm, chiều dài mỗi bản là l=10cm. Một điện tử bay vào tụ theo phương // và cách đều hai bản với vận tốc ban đầu
a/Xác định phương trình quỹ đạo
/b Tính đọ lệchh giữa 2 điểm đầu và cuối của điện tử trong điên trường.
c/Muốn điện tử này không vượt ra khỏi tụ điện thì vận tốc ban đàu phải bằng bao nhiêu?
4.Một điên tử bay vào tụ phẳng với vận tốc
theo phương // với các bản. Khi ra khỏi tụ, hạt bị lệch theo phương vuông góc với các bản đoạn h=6mm. Các bản dài l=6cm, cách nhaud=3cm. Tính hiệu điện thế giữa hai bản.
5.Sau khi tăng tốc bởi hiệu điện thếU0=100V,một điện tử bay vào chính giữa 2 bản tụ phẳng theo phương // với 2 bản. Hai bản co chiều dài l=10cm, khoảng cách d=1cmTìm hiệu điện thế giữa 2 bản để điện tử ko ra được khỏi tụ
6.Trong nguyên tử Hidro, electron chuyển động xung quang hạt nhân theo quỹ đạo tròn bán kính
.Tính năng lượng cần cung cấp để ion hoá nguyên tử H(đưa e xa vô cực)
7.hai điên tích
cách nhau 20cm trong không khí. Di chuyển hai điện tích để chúng cách nhau 50cm. Năng lượng của hệ hai điện tích tăng hay giảm. Tính độ biến thiên năng lượng của hệ.
Các Anh pro giải xong post em luôn nha
a/Điện thế tại B,C
b/Công của điện trường khi
2.Trên đường thẳng xOy ta lấy các điểm A,B,A',B' sao cho:OA=OA', OB=OB'.Tại O đặt điện tích Q.Hãy:
a/Tính công cần thiết để làm di chuyển điện tích q0 từ A->A' và từ B->B' theo 1 đường bất kì/
b/so sánh công dịch chuyên q0 nói trên từ B->A và từ B->B' theo 1 đường bất kì
3.Một tụ điện phẳng có hiệu điện thế giữa 2 bản là U=300V. Khoảng cách giữa 2 bản la d=2cm, chiều dài mỗi bản là l=10cm. Một điện tử bay vào tụ theo phương // và cách đều hai bản với vận tốc ban đầu
a/Xác định phương trình quỹ đạo
/b Tính đọ lệchh giữa 2 điểm đầu và cuối của điện tử trong điên trường.
c/Muốn điện tử này không vượt ra khỏi tụ điện thì vận tốc ban đàu phải bằng bao nhiêu?
4.Một điên tử bay vào tụ phẳng với vận tốc
5.Sau khi tăng tốc bởi hiệu điện thếU0=100V,một điện tử bay vào chính giữa 2 bản tụ phẳng theo phương // với 2 bản. Hai bản co chiều dài l=10cm, khoảng cách d=1cmTìm hiệu điện thế giữa 2 bản để điện tử ko ra được khỏi tụ
6.Trong nguyên tử Hidro, electron chuyển động xung quang hạt nhân theo quỹ đạo tròn bán kính
7.hai điên tích
Các Anh pro giải xong post em luôn nha
Last edited by a moderator: