[Lí 11]ai giai dc bai nay hem??

C

chenhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng hợp với nhau một góc α = 60o và mặt phản xạ hướng vào nhau. Điểm sáng S nằm trong khoảng giữa hai gương và không thuộc mặt phân giác của góc nhị diện tạo bởi hai gương. Tìm số ảnh của S cho bởi hệ hai gương
 
W

whitenight

Tím số ảnh của một điểm sáng S qua hệ hai gương hợp nhau góc a
a) Nếu a là ước chẵn của 360 thì số ảnh là : 360/a-1
b) Nếu a là ước lẻ của 360 :
* Nếu S nằm trên đường phân giác của góc tạo bởi 2 gương thì số ảnh : 360/a -1
* Nếu S ko thuộc phân giác , số ảnh : 360/a
 
W

whitenight

úi chết, nhấm, 60 là ước chẵn của 360 ( 360/60 = 6 --> số chẵn) --> có 6-1=5 ảnh
 
C

chenhao

Thoai ko hỏi nữa
Có mấy bài mới này ai giải được hem
1)Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = sin 100 t (V). Dòng qua nó có biên độ = 10 A và trễ pha so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P 200W. Nối tiếp cuộn dây trên với tụ C bằng dây dẫn có điện trở Rd. Khi đó dòng qua cuộn dây vẫn có trị hiệu dụng như cũ nhưng sớm pha so với u. Khi đó công suất tiêu hao trên mạch và điện dung của tụ là:
Chọn một câu trả lời
A. 346 W; 583 F
B. 350 W; 580 F
C. W; F
D. 300 W; 600 F

2)Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = sin 100 t (V). Dòng qua nó có biên độ = 10 A và trễ pha so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P 200W. Biên độ hiệu điện thế nguồn ( U0 ) là:
Chọn một câu trả lời
A.40can2 V
B. 56 V
C. 60 V
D. 56,56 V

3)Trong các định luật sau đây, định luật nào không áp dụng được cho các phản ứng hạt nhân
Chọn một câu trả lời
A. Bảo toàn động lượng
B. Bảo toàn điện tích
C. Bảo toàn năng lượng
D. Bảo toàn số khối
(lấy từ http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4784)
 
D

dangchung

tớ học phân ban mà cho cái đề đó đã tréo cẳng ngỗng roài mà đề như thế thì hơi bị nhức đầu đó
 
B

blueblackgirl

3)Trong các định luật sau đây, định luật nào không áp dụng được cho các phản ứng hạt nhân
Chọn một câu trả lời
A. Bảo toàn động lượng
B. Bảo toàn điện tích
C. Bảo toàn năng lượng
D. Bảo toàn số khối
>>> Đáp án D là đáp án chính xác
Những ai dùng SGK cũ chú ý : Trong SGK có ghi định luật bảo toàn điện tích ( số khối ). Cái này sai vì hai định luật này hoàn toàn khác nhau.
Các hạt như elctron, notron thì không có số khối.
 
D

dadaohochanh

Uhm đúng rùi đó tui tuy chưa học nhưng cũng biết .Vì 3 cái đầu là 3 cái mà hok thể thiếu trung mọi N tử.
 
B

blueblackgirl

dadaohochanh said:
Uhm đúng rùi đó tui tuy chưa học nhưng cũng biết .Vì 3 cái đầu là 3 cái mà hok thể thiếu trung mọi N tử.
Gọi là chị đi em
Từ nay chị sẽ nghiêm cứu thêm để post bài trong box lí 12
Chắc còn phải gặp nhau nhiều đấy
 
N

nguoibatdau

blueblackgirl said:
3)Trong các định luật sau đây, định luật nào không áp dụng được cho các phản ứng hạt nhân
Chọn một câu trả lời
A. Bảo toàn động lượng
B. Bảo toàn điện tích
C. Bảo toàn năng lượng
D. Bảo toàn số khối
>>> Đáp án D là đáp án chính xác
Những ai dùng SGK cũ chú ý : Trong SGK có ghi định luật bảo toàn điện tích ( số khối ). Cái này sai vì hai định luật này hoàn toàn khác nhau.
Các hạt như elctron, notron thì không có số khối.
đáp án d là đúng chỉ có bảo toàn khối lương là mới sai thôi
 
Top Bottom