M
membell
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 2 thấu kính cùng hội tụ hoặc cùng là kính phân kì có tiêu cự lần lượt là
[TEX]f_1 ; f_2[/TEX] khi ghép sát 2 thấu kính lại thì ta có 1 hệ thấu kính với tiêu cự là f ; và có biểu thức sau
[TEX]\frac{1}{f_1}+\frac{1}{f_2}=\frac{1}{f}[/TEX]
nhìn không biét cái biểu thức này đúng không nữa mà hơn nữa mình đã thử ứng dụng câu này vào làm bài 11/b trang 243 sách GK nâng cao thì cho ra kết quả đúng với sách luôn nên nhờ mọi người xem nó có đúng không và nếu có thể thì CM cho mọi người xem nha
[TEX]f_1 ; f_2[/TEX] khi ghép sát 2 thấu kính lại thì ta có 1 hệ thấu kính với tiêu cự là f ; và có biểu thức sau
[TEX]\frac{1}{f_1}+\frac{1}{f_2}=\frac{1}{f}[/TEX]
nhìn không biét cái biểu thức này đúng không nữa mà hơn nữa mình đã thử ứng dụng câu này vào làm bài 11/b trang 243 sách GK nâng cao thì cho ra kết quả đúng với sách luôn nên nhờ mọi người xem nó có đúng không và nếu có thể thì CM cho mọi người xem nha