[LÍ 10] Chuyển động tròn đều loại khó

V

vuquynhthuhatinh

Một đường tròn có $d = 30cm$ quay đều $600 vòng/phút$.
Tính tốc độ góc, tốc độ dài ,gia tốc hướng tâm của 1 điểm ở ngay vành đĩa

Ta có: d=30cm-> R= 15cm= 0,15m
f= 600 vòng/phút=10 vòng/s= 10 Hz
+ tốc độ góc: [tex]\omega[/tex]= 2.[tex]\pi[/tex].f= 2.3,14.10= 62,8(rad/s)
+ tốc độ dài: V= [tex]\omega[/tex].R= 62,8. 0,15= 9,42(m/s)
+ gia tốc hướng tâm: [TEX]a_ht[/TEX]= [tex]\omega[/tex].V= 62,8. 9,42=591,576(m/[TEX]s^2[/TEX])


có chổ nào sai sót mong các bạn giúp đỡ:khi (77):
 
Top Bottom