lg giác muôn năm

L

latdatdethuong137

  1. [tex]cosx + cos3x = 1 + \sqrt{2}sin(2x + \frac{\pi}{4}[/tex]
  2. [tex]\sqrt{3}(2cos^2x + cosx - 2) + (3 - 2cosx)sinx = 0[/tex]
[TEX]2cos{2x}cosx=1+sin{2x}+cos{2x}[/TEX]
[TEX]2cos{2x}cosx=(sinx+cosx)^{2}+cos{2x}[/TEX]
[TEX](cosx+sinx)(2cosx(cosx-sinx)-(sinx+cosx)-(cosx-sinx)=0[/TEX]
[TEX](cosx+sinx)cosx(2cosx-2sinx-2)=0[/TEX]
đến đây chắc đc rùi :D
 
H

hiep221993

  1. [tex]cosx + cos3x = 1 + \sqrt{2}sin(2x + \frac{\pi}{4}[/tex]
  2. [tex]\sqrt{3}(2cos^2x + cosx - 2) + (3 - 2cosx)sinx = 0[/tex]
[tex]cosx + cos3x = 1 + \sqrt{2}sin(2x + \frac{\pi}{4}[/tex]
ta co \sqrt[2]{2}.sin(2x + pi/4) =1 + can2.(sin2x.1/can2 + cos2x.1/can2)
= sin2x + cos 2x + 1 = sin2x + 2.cos^2(x) = 2cosx(sinx + cosx) (1)
va cosx +cos3x = 2cosx.cos2x (2)
tu (1) va (2)
pt <=> 2cosx.cos2x - 2c0sx(sinx +cosx) = 0


<=> 2cosx[cos2x - (sinx+cos)] = =
<=> cosx = 0 hoac cos2x - (sinx +cosx) = 0
mak cos2x = (cosx-sinx)(cosx + sinx) ......tu giai tip nhe
 
L

latdatdethuong137

  1. [tex]cosx + cos3x = 1 + \sqrt{2}sin(2x + \frac{\pi}{4}[/tex]
  2. [tex]\sqrt{3}(2cos^2x + cosx - 2) + (3 - 2cosx)sinx = 0[/tex]
bài 2 nè: bạn biến đổi cos^2 = 1-sin^2 nhé
[TEX]\sqrt{3}(cosx-2sin^{2}x)+(3-2cosx)sinx=0[/TEX]
[TEX]\sqrt{3}cosx-2\sqrt{3}sin^{2}x+3sinx-2sinxcosx=0[/TEX]
[TEX]\sqrt{3}(cosx+\sqrt{3}sinx)-2sinx(cosx+\sqrt{3}sinx)=0[/TEX]
[TEX](\sqrt{3}-2sinx)(cosx+\sqrt{3}sinx)=0[/TEX]
đến đây là OK
 
Top Bottom