$\left\{\begin{matrix} x-4|y|+3=0 & & \\ \sqrt{log_{4}x}-log_{2}y = 0 & & \end{matrix}\right.$

T

tien10101996

ghi thiếu đề đúng không bạn, đề đúng nhé:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-4|y| +3 = 0 (1) \\ \sqrt{log_4X}-\sqrt{log_2y} = 0 (2) \end{array} \right.[/tex]

Giải:ĐK: x>=1 và y>=1
(2) \Leftrightarrow sqrt{log_4X} = \sqrt{log_2y}
\Leftrightarrow log_4(x) = log_2(y)
\Leftrightarrow (1/2)* log_2(x) = log_2(y)
\Rightarrow x = y^2 (3)
Thay (3) vào (1) \Leftrightarrow y^2 - 4|y| +3=0
\Leftrightarrow y^2 - 4y +3 =0
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} y = 1 \\ y=3 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=1 \\ x=9 \end{array} \right.[/tex]

thông cảm tý nhé mình viết hàm mak toàn bị lỗi như thế đó.
 
Top Bottom