lập trình Pascal <câu lệnh điều kiện>

F

future_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Viết chương trình in ra màn hình xếp loại của học sinh
Biết:
điểm trung bình (ĐTB) >= 8 -> Xếp loại giỏi
ĐTB >=7 và ĐTB<8 -> Xếp loại khá
ĐTB >=5 và ĐTB<7 -> Xếp loại trung bình
ĐTB <5 ->Xếp loại yếu
Với điểm trung bình nhập vào từ bàn phím
2/ viết 1chương trình hoàn chỉnh sao cho Nhập vào số nguyên a và kiểm tra xem a là số chẵn, ngược lại in ra màn hình a là số lẻ
3/ viết 1 chương trình hoàn chỉnh viết bài toán giải phương trình bậc nhất ax + b=0
4/ Viết một chương trình hoàn chỉnh Nhập hai số a và b và in ra màn hình số có giá trị lớn hơn
:-SS hu hu ngày thứ sáu là có tiết rồi
 
T

thuyhoa17

1/ Viết chương trình in ra màn hình xếp loại của học sinh
Biết:
điểm trung bình (ĐTB) >= 8 -> Xếp loại giỏi
ĐTB >=7 và ĐTB<8 -> Xếp loại khá
ĐTB >=5 và ĐTB<7 -> Xếp loại trung bình
ĐTB <5 ->Xếp loại yếu
Với điểm trung bình nhập vào từ bàn phím

program bai1;
Var x:real;
Begin
write('nhap x');
readln( x );
If x>=8 then write(x,'xep loai gioi');
If (x>=7) and (x<8) then write(x,'xep loai kha');
If (x>=5) and (x<7) then write(x,'xep loai trung binh');
If x<5 then write(x,'xep loai yeu');
Readln;
end.


2/ viết 1chương trình hoàn chỉnh sao cho Nhập vào số nguyên a và kiểm tra xem a là số chẵn, ngược lại in ra màn hình a là số lẻ.

Program bai2;
Var a:integer;
Begin
Write('nhap a');
Readln(a);
If a mod 2 = 0 then write (a,'a la so chan') else write(a,'a la so le');
Readln;
End.

3, cái câu 3 :|
 
N

nhocngo976

1/
4/ Viết một chương trình hoàn chỉnh Nhập hai số a và b và in ra màn hình số có giá trị lớn hơn
:-SS hu hu ngày thứ sáu là có tiết rồi

program bt4;
uses crt;
var a,b: real;
begin
clrscr;
write ('nhap gia tri a,b');
readln(a,b);
if a>b then write (a, 'so lon hon') else if a<b then write (b, 'so lon hon') else write (' hai so bang nhau');
end.
 

Phạm Thế Học

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2017
1
0
1
20
nhập vào số học sinh cả lớp xuất ra số học sinh giỏi yếu khá trung bình kém và tính điểm trung bình
 

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở
Viết công thức sắp xếp 2 số nguyên nhập từ bàn phím theo thứ tự tăng dần

Viết công thức tính giá trị tuyệt đối của số a (nhập là bàn phím). Biết:
Giá trị tuyết đối của a =
• a, nếu a>=0
• -a nếu a<0
 
Last edited by a moderator:

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Viết công thức tính giá trị tuyệt đối của số a (nhập là bàn phím). Biết:
Giá trị tuyết đối của a =
• a, nếu a>=0
• -a nếu a<0
Mã:
program absolutevalue;
uses crt;
var a:integer;
begin
clrscr;
write('Nhap a:'); readln(a);
If a >= 0 then writeln('Gia tri tuyet doi cua ',a,' la:',a)
else writeln('Gia tri tuyet doi cua ',a,' la:',-a);
readln
end.

3/ viết 1 chương trình hoàn chỉnh viết bài toán giải phương trình bậc nhất ax + b=0
P/s: cái này có trong sách.
 

uyen132004@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2019
10
2
6
bài 3
var a,b,x:real;
begin
write('nhap 2 so a ,b:');readln(a,b);
if a<>0 then x:=-b/a else if b<>0 then write('phuong trinh vo nghiem) else write('phuong trinh co vo so nghiem);
end.
 

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở
1)Tính tổng S của N số tự nhiên đầu tiên
S=1+2+3+...+N
2)Tính tích N! của N số tự nhiên đầu tiên
N!=1.2.3....N
 

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở
Viết chương trình in ra các số nguyên tố nhỏ hơn hoặc bằng n, với n là số tự nhiên nhập từ bàn phím
 

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở
Viết chương trình tính tổng nghịch đảo các số từ đến n, với n là số tự nhiên nhập từ bàn phím

S=1+1/2+1/3+...+1/n
 

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở
Viết chương trình tính và in ra màn hình tổng nghịch đảo các số từ 1 đến n:

S=1+1/2+1/3+...+1/n-1+1/n

ads by ants
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
1)Tính tổng S của N số tự nhiên đầu tiên
S=1+2+3+...+N
2)Tính tích N! của N số tự nhiên đầu tiên
N!=1.2.3....N
1) :
Mã:
program bt1;
uses crt;
var s:longint; i,n:integer;
begin
clrscr;
s:=0;
write('n=');
readln(n);
for i:=1 to n do s:=s+i;
writeln('Tong cua ',n,' so tu nhien dau tien la:',s);
readln
end.
2)
Mã:
program bt2;
uses crt;
var s:longint; i,n:integer;
begin
clrscr;
s:=1;
write('n=');
readln(n);
for i:=1 to n do s:=s*i;
writeln('Tich cua ',n,' so tu nhien dau tien la:',s);
readln
end.
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Viết chương trình tính tổng nghịch đảo các số từ đến n, với n là số tự nhiên nhập từ bàn phím

S=1+1/2+1/3+...+1/n
Mã:
program nghichdao;
uses crt;
var s:real; i,n:integer;
begin
clrscr;
s:=0;
write('n=');
readln(n);
for i:=1 to n do s:=s+1/i;
writeln('Tong cua ',n,' nghich dao so tu nhien dau tien la:',s);
readln
end.
 

ngoctrongit5508@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng một 2020
2
0
1
Mình có đề thi này nhờ mọi người viết code dùm mình nha
 

Attachments

  • IMG_20191226_131852.jpg
    IMG_20191226_131852.jpg
    72.8 KB · Đọc: 155
  • IMG_20191226_131905.jpg
    IMG_20191226_131905.jpg
    56.5 KB · Đọc: 117
  • IMG_20191226_131902.jpg
    IMG_20191226_131902.jpg
    56.8 KB · Đọc: 70
Top Bottom