Toán 10 Lập phương trình

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 đường thẳng:
[tex]\Delta _{1}:3x+4y-1=0[/tex]
[tex]\Delta _{2}:4x+3y-8=0[/tex]
[tex]d:2x+y-1=0[/tex]
a) Lập phương trình các đường phân giác của các góc hợp bởi [tex]\Delta _{1}[/tex] và [tex]\Delta _{2}[/tex]
b) Xác định tọa độ tâm [tex]I[/tex] của đường tròn (C) biết rằng [tex]I[/tex] nằm trên [tex]d[/tex] và (C) tiếp xúc với [tex]\Delta _{1}[/tex] và [tex]\Delta _{2}[/tex].
c) Viết phương trình của (C)[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 3 đường thẳng:
[tex]\Delta _{1}:3x+4y-1=0[/tex]
[tex]\Delta _{2}:4x+3y-8=0[/tex]
[tex]d:2x+y-1=0[/tex]
a) Lập phương trình các đường phân giác của các góc hợp bởi [tex]\Delta _{1}[/tex] và [tex]\Delta _{2}[/tex]
b) Xác định tọa độ tâm [tex]I[/tex] của đường tròn (C) biết rằng [tex]I[/tex] nằm trên [tex]d[/tex] và (C) tiếp xúc với [tex]\Delta _{1}[/tex] và [tex]\Delta _{2}[/tex].
c) Viết phương trình của (C)[/tex][/tex]
a) các đường phân giác trong và ngoài: x-y-7=0 và 7x+7y-9=0
b) gọi [tex]I\left ( a;1-2a \right )[/tex]
Giải pt: [tex]d_{(I;\Delta _{1})}=d_{(I;\Delta _{2})}[/tex] là ra
c) dễ rồi!:D
 
Top Bottom