Văn 8 Lập dàn ý giá trị của sách

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi htthuong80c2cs@hanam.edu.vn, 21 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 116

 1. htthuong80c2cs@hanam.edu.vn

  htthuong80c2cs@hanam.edu.vn Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Dr.Ender
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Lập dàn ý chi tiết " Sách là tài sản quý giá, là người bạn tốt của con người".Em hãy viết một bài văn thuyết phục bạn thân chăm chỉ đọc sách.
   
 2. Miyano Shiho

  Miyano Shiho Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  64
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Thcs tân bình

  Bạn tham khảo các bài viết dưới nhé! Đề không giống hoàn toàn nhưng có ý bạn cần. ( Thêm " h" trước mỗi link bạn không ấn được nhé!)
  https://diendan.hocmai.vn/threads/tac-dung-cua-sach.614623/#post-3090662
  ttps://diendan.hocmai.vn/threads/van-7-sach-la-ngon-den-sang-bat-diet-cua-tri-tue-con-nguoi.302940/#post-2275381
  tps://diendan.hocmai.vn/threads/viet-doan-van.711930/#post-3577799
  ttps://diendan.hocmai.vn/threads/bai-van-nghi-luan-ngan-khoaq-1-trang-giay-thi.360077/#post-2504276

  Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tham khảo thêm nhé!
   
 3. tudu._.1995

  tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  464
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Bắc Hồng

  Từ xưa đến nay, dù là ở thời đại nào thì sách vẫn luôn là nguồn tri thức bất tận của con người, mở ra những chân trời mới, khai sang những con đường tối tăm… Sách chính là người bạn đồng hành thân thiết, không phân biệt tuổi tác, giới tính, đẳng cấp khác nhau nó vẫn luôn là một con người “thực sự” để chúng ta tìm đến. Bởi vậy mới có người từng nói “Sách là người bạn tốt của con người”.
  Thật vậy dù trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thì sách vẫn luôn được trân trọng và nâng niu. Bởi sách là phương tiện truyền và lưu giữ thông tin tiện ích, đơn giản, dễ tìm, dễ sử dụng, dễ mua nhất. KHông có bất cứ phương tiện nào có thể thay thế được sách. Từ xa xưa, con người đã biết làm ra sách từ rất nhiều chất lieu khác nhau như tre nứa, đá, đất nung và sau này mới là giấy. Dù là hình thức nào thì nó vẫn được gọi là “sách” theo nghĩa mà chúng ta vẫn hiểu.
  “Sách là người bạn tốt của con người”, câu nói này muốn nhấn mạnh vai trò, tính năng, tầm quan trọng của sách đối với con người, với sự tìm kiếm thông tin vô tận của con người. Khi nhắc đến “người bạn tốt”, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến người có thể chia ngọt sẻ bùi, người có thể đồng hành bên cạnh ta bất cứ lúc nào, dù là giai đoạn khó khan đầy thử thách thì người bạn đó vẫn sẽ không bỏ ta ở lại. ĐÚng vậy, con người chúng ta trên con đường đi tìm kiếm tri thức cho bản thân mình thì gặp phải rất nhiều chông gai, khó khan và thử thách. Sách chính là một người bạn tốt thực sự có thể giúp cho chúng ta tìm ra chân lí, tìm ra phương pháp, tìm ra đáp số cho điều mà bản thân mình cần làm.
  Có thể nói sách là nơi lưu giữ thông tin lâu đời nhất. Thế giới tri thức bất tận ấy không bao giờ ngừng nghỉ, chúng ta cần tìm cách để khai phá các thông tin ấy cho riêng mình.
  Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới thành công cũng chính nhờ sách, nhờ những phát hiện mới từ trong sách và biến thành suy nghĩ, thành sang tạo của bản thân mình.
  Sách là người bạn của con người, dù bạn muốn tìm đến sách với mục đích gì thì nó vẫn luôn đồng hành với chúng ta. Sách là kho tang tri thức, là nơi chúng ta tìm đến để giải trí, để giải tỏa căng thằng của bản thân mình, vun đắp, trau dồi nên đời sống tình cảm của bản thân mình.
  Có thể nói Hồ CHí Minh là một người luôn coi sách là người bạn. Bác đã dành những thời gian rảnh rỗi để đọc sách, để học, để tìm hiểu những phong tục tập quán của các dân tộc khác trên thế giới để có thể đúc rút kinh nghiệm về xây dựng nên hệ thống luận điểm riêng của Việt Nam.
  Khi đọc sách, chúng ta cũng cần phải có phương pháp học khoa học để mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi khi chúng ta tìm đến sách, chúng ta đều nhằm vào một mục đích nhất định. Sách sẽ là người bạn trong hành trình tìm kiếm tri thức và khám phá thế giới xung quanh mình.
  Các bạn học sinh sẽ chọn sách theo nhu cầu của mình là để trau dồi kiến thức và giải trí. Những sách các em tìm đến sẽ đáp ứng nhu cầu ấy như sách văn học, toán học, sách truyện, sách thiếu nhi…Còn những người đã có tuổi, họ tìm đến những cuốn sách có thể khơi dậy quá khứ hào hung của lịch sử, có thể trau dồi đời sống tinh thần và có thể là những chuyện khoa học ở đâu đó trên thế giới. Như vậy, mỗi người sẽ có cách để lựa chọn những loại sách phù hợp hơn với bản thân mình.
  Dù là loại sách nào, dù với mục đích gì thì sách vẫn luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng chúng ta trên từng chặng đường, từng bước đi. Hãy không ngừng trân trọng và giữ gìn những cuốn sách như những người bạn thân thiết.
  Nguồn: Internet
   
 4. nguyenkhanhduyen220905@gmail.com

  nguyenkhanhduyen220905@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  70
  Điểm thành tích:
  69
  Nơi ở:
  Bình Định

  MB: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận và trích câu nói :Sách là tài sản quý giá, là người bạn tốt của con người'' .
  VD:Sách có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ bao đời nay, sách được coi là phương tiện để truyền kiến thức, mỗi loại sách lại giúp truyền tải những nội dung và kiến thức khác nhau. Có ý kiến cho rằng:....
  TB: Giải thích: - Tại sao nói "Sách là tài sản quý giá,là người bạn tốt của con người"?
  +Là 1 tập giấy được viết bằng tay hoặc in ấn được đóng trong 1 tập gọi là sách.
  +Sách là sự tích lũy tri thức của nhân loại,là kho báu quý giá được tích góp một cách tỉ mỉ và khá cụ thể.
  +Là nơi lưu giữ ~ thành tựu con người đã đạt được,cất giữ ~ di sản tinh thần vô giá của nhân loại.
  +Là chuyến xe đưa ta đến thế giới tri thức rộng lớn,giúp ta quay ngược thời gian về QK để hiểu rõ ~ sự kiện trọng đại đã xảy ra ở lúc ấy và ~ hiểm họa sẽ xảy ra trong tương lai.
  +Là sản phẩm tinh thần phi vật thể.
  +Lợi ích việc đọc sách: Trau dồi kiến thức,củng cố vốn từ,hành văn lưu loát.
  +Cải thiện khả năng tư duy và mỗi ngày hoàn thiện về mặt đạo đức,nhân cách của con người.
  +Thư giãn sau giờ học.
  -Phân loại sách: Sách rất qt đối với con người,đặc biệt đối vs các em h/s. Tuy vậy nhưng trên thị trường hiện nay có 2 loại sách :sách trau dồi kiến thức và sách đen.Sách đen là loại sách mang nội dụng đồi trụy hoặc hành động mạnh bạo. Đối vs lứa tuổi h/s như chúng ta rất có thể bị lây nhiễm bởi các cuốn sách vô bổ,không ý nghĩa.Vì thế chúng ta cần có hiểu biết, phải biết chọn lọc sách trước khi mua và dùng.
  - Bàn luận: Phê phán những kẻ ko đọc sách, làm lu mờ giá trị của sách ngày nay:
  Trong cuộc sống hiện đại 4.0,công nghệ thông tin phát triển vượt bậc và đó cũng là lí do học sinh hiện nay rất ít đọc sách mà lúc nào cũng dán mắt vào Internet hoặc điện thoại. (đưa ra dẫn chứng)Tuy TK 21 là thời đại công nghệ nhưng chúng ta ko nên quá lạm dụng vì không tốt cho sức khỏe và cả mắt. (cụ thể nếu lên internet 24/24 mỗi ngày thì sẽ gây ra bệnh đau mắt ,cận thị hoặc nghiêm trọng hơn là vô sinh)Chính vì lí do đó mỗi chúng ta cần phải giải quyết triệt để vấn đề này và khuyến khích nhau đọc sách để có thêm kiến thức.
  (Bạn cần đưa thêm những dẫn chứng cụ thể về việc các bạn ko đọc sách hay cầm điện thoại và hậu quả)
  KB:Nêu suy nghĩ của bản thân về vai trò của sách trong đời sống.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->