Hóa 8 Lập CTHH dựa theo PTHH

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Junery N

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Đốt cháy hoàn toàn 6,8 g một hợp chất vô cơ A chỉ thu ươợc 4,48l SO2 (dktc) và 3,6 gH2O. Tìm công thức hóa học A
@Isla Chemistry
Anh hy vọng bài giải ở h o c 2 4 sẽ giúp ích cho em nhé! upload_2019-11-3_15-57-38.png
Công thức hóa học của A là H2SO3.
PTHH: H2SO3 --> H20 + SO2
Bạn ơi, bạn đọc kỹ không? Người ta bảo đốt cháy mà, sao H2SO3 đốt được??? :p
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt cháy hoàn toàn 6,8 g một hợp chất vô cơ A chỉ thu ươợc 4,48l SO2 (dktc) và 3,6 gH2O. Tìm công thức hóa học A
@Isla Chemistry
HxSyOz
nO2 = (0,2.64 + 3,6 - 6,8)/32 = 0,3
nS = nSO2 = 0,2
nH = 2nH2O = 0,4
mS + mH = 0,2.32 + 0,4 = 6,8 = mA -> A chỉ gồm H và S (H2S)
Nếu mH + mS < mA thì lấy mA - mH - mS = mO -> nO -> Tỉ lệ nH : nS : nO -> CTHH
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom