Hóa 9 Lập công thức nồng độ % của dung dịch

chaiyooooo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2020
71
72
46
18
Hà Nội
Trường quân đội liệt hỏa
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hòa tan m gam tinh thể Na2CO3. 10H2O vào V ml dd Na2CO3 C%(khối lượng riêng bằng D g/ml) thu được dd X. Lập công thức tinha nồng độ % của dd X theo m, V, C% và D
dd X: Na2CO3
mdd Na2CO3 ( ban đầu) = V.D g
=> m dd sau pứ = mNa2CO3.10H2O + mdd Na2CO3 ( ban đầu) = m + V.D g
mNa2CO3 ( dd Na2CO3 ban đầu) = V.D.C% g
nNa2CO3.10H2O = m / 286 mol
=> nNa2CO3 = m/268 mol => mNa2CO3 = 106m/268 =53m/134 g
=> mNa2CO3 (X) = V.D.C% + 53m/134 (g)
=> C% X = ..... (bạn tự lập)
ADCT: C% = [tex]\frac{m_{ct}}{m_{dd}}[/tex]
 
Top Bottom