Vật lí 11 Lăng kính

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
21
Hà Nội
Các bạn ơi giúp mình với mai mình phải nộp rồi:((((. tks!
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo thử xem:
Góc tới: 30 độ
Góc @: góc phản xạ tại năng kính 1
góc B: Góc phản xạ tại năng kính 2
Ta có
góc tới năng kính 2 = 60-@ ( vẽ hình ra thấy )
sin30 .1=căn 2.sin @
sin(60-@). căn 2=sin B.n2
góc tới của lăng kính n2 ra ngoài là : 180-60-B-90=30-B
lại có
sin(30-B).n2=sin(90).1( do //SI)
hay sin(30-B).n2=1 (1)
sin B.n2=sin(60-@).căn 2=sin(60-arcsin căn 2/4).căn 2=0,8956(2)
lấy (2) (1)
=> sinB=0,8956.sin(30-B)=> B=14,15( độ)
thay vào (1) => n2=3,66
mình nháp nháp ra cách này nhưng không dám cmt vì có vẻ sai.Bạn tham khảo thử xem @
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom