Làm thử cái

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lord_galaxy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lâu lắm rùi k vào hm thấy khác quá. Hôm nay rỗi rãi nên ngồi post bài để mọi ng` cùng tham khảo. Bà kon cứ đọc rồi trả lời sau cũng được

Cho hh M gồm CuS04 và FeS04. Cho Al vào M thu đuợc
a. hh A gồm 3 muối tan
b. hh B gồm 2 muối tan
c. hh C gồm 1 muối tan.
Hãy viết p/ư của mỡi trường hợp trên và giải thích từng trường hợp
 
T

thao_won

Lâu lắm rùi k vào hm thấy khác quá. Hôm nay rỗi rãi nên ngồi post bài để mọi ng` cùng tham khảo. Bà kon cứ đọc rồi trả lời sau cũng được

Cho hh M gồm CuS04 và FeS04. Cho Al vào M thu đuợc
a. hh A gồm 3 muối tan
b. hh B gồm 2 muối tan
c. hh C gồm 1 muối tan.
Hãy viết p/ư của mỡi trường hợp trên và giải thích từng trường hợp


T/h 1 : Al phản ứng thiếu ,chỉ p/ư với CuSO4

2Al + 3CuSO4 = Al2(SO4)3 + 3Cu

Thu dc CuSO4 dư ,FeSO4 và Al2(SO4)3

T/h2 : Al p/ư hết vs CuSO4

Thu dc FeSO4 và Al2(SO4)3
T/h3 : 2 dd đều p/ư hết.

2Al + 3CuSO4 = Al2(SO4)3 + 3Cu

Al + FeSO4 = Fe = Al2(SO4)3

Chỉ thu dc muối nhôm sunfat





 
C

chupin_gaucon

theo mình nghĩ thì ở trường hợp 2 thì Al có thể phản ứng hết với CuSO4 la đúng nhưng với FeSO4 thì có thể chưa hoặc đã phản ứng với 1 phấn FeSO4 va dư tiếp Al
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom