Hóa 10 Tính % khối lượng mỗi chất

Hoàng Văn Nhật

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
30
4
6
20
Thanh Hóa
Trường THPT Tống Duy Tân

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
cho 22.5 g hỗn hợp Mg, Cu , Fe tác dụng vừa đủ với HCL thu được 5.6 l khí X ở đktc , 11.7 g chất rắn Y và dung dịch Z. Tính phần trăm về khối lượng mỗi chất
Cu không tác dụng với HCl -> rắn Y là Cu 11,7 (g), còn lại Mg và Fe 22,5 - 11,7 = 10,8 (g)
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
-x--------------------x--------x--
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
-y-------------------y-------y--
24x + 56y = 10,8
x + y = 0,25
-> x = 0,1 ; y = 0,15
-> ...
 
Top Bottom