làm ngay hộ cái

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn đường kính AB cố định, C là một điểm bát kì thuộc cung AB
: Ở phia ngaoif tam giac ABC
ve hinh vuong CBDE
Tiếp tuyến Bx cắt Hình vuông ở K
cm; KHi C di chuyển trên cung Ab thì đường đường thẳng ED luôn đi qua 1` điểm có dịnh
:(:(/:) giúp ha:|
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

ko ai giúp mình à
bùn quá
giúp đi chứ
......................................
 
B

balep

Bạn có thể nói đề một cách rõ ràng.Bạn hãy ghi nguyên văn lại nha.Đề yêu cầu vẽ hình vuông BCDE về phía nào của bờ là BC.
 
C

congtu200860

bài cũng dễ thôi

gọi F là giao điểm của CK với ED
xét 2 tam giác vuông ACB và FDB có
BC = DB
Góc ABC = góc DBF (do cùng phụ CBF )
\RightarrowACB=FDB
\RightarrowAB=BF
\RightarrowDE luôn đi wa 1 diểm cố dịnh F sao cho:
F thuộc tiếp tuyến Bx và BF = AB
 
Top Bottom