làm giup minh cau nay

  • Thread starter starworld8991@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 362

S

starworld8991@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X co 0.1 mol Fe(3+), 0,2 mol Al(3+), x mol Cl(-) và y mol SO4(2-).
a) Cần hoà tan tối thiểu mấy chất vào nước để được dung dịch X cho VD minh hoạ.
b)Cô cạn dung dich X được 46,9g muối khan(chỉ có nước bay hơi).Tìm x, y.
 
C

cam25101998

Dung dịch X co 0.1 mol Fe(3+), 0,2 mol Al(3+), x mol Cl(-) và y mol SO4(2-).
a) Cần hoà tan tối thiểu mấy chất vào nước để được dung dịch X cho VD minh hoạ.
b) Cô cạn dung dich X được 46,9g muối khan(chỉ có nước bay hơi).Tìm x, y.

a) cần hòa tan tối thiểu 2 chất vào H2O vd FeCl3; Al2(SO4)3
b) bảo toàn điện tích
=> 0,1.3 + 0,2.3 = x + 2y (1)
mà m mkhan = 46,9 => 0,1.56 + 0,2.27 + 35,5x + 96y = 46,9 (2)
Từ (1); (2) => x = 0,584; y = 0,158
 
Top Bottom