làm giúp em vs. mai em nộp rồi

N

nhimcon_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông ở A. M là 1 điểm thuộc cạnh huyền BC. D và E thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC.
a) so sánh AM và DE
b) Gọi I là trung điểm của DE khi M chuyển động trên BC thì I chuyển động trên đường nào? Vì sao?
c) tìm vị trí của M trên BC để DE có độ dài nhỏ nhất
2. Cho hình vuông ABCD , trên tia đối của tia CB lấy điểm M, trên tia đối của tia DC lấy điểm N . Sao cho BN=DN. Vẽ hình bình hành ÀMN. Chứng minh:
a) AMEN là hình vuông
b) góc ACF bằng 90 độ
c) B,O,D thẳng hàng( với O là trung điểm của AF)
 
Q

quynhsieunhan

1.Cho tam giác ABC vuông ở A. M là 1 điểm thuộc cạnh huyền BC. D và E thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC.
a) so sánh AM và DE
b) Gọi I là trung điểm của DE khi M chuyển động trên BC thì I chuyển động trên đường nào? Vì sao?
c) tìm vị trí của M trên BC để DE có độ dài nhỏ nhất
a, Dễ cm AEMD là hình chữ nhật (do có 4 góc vuông)
\Rightarrow $AM = DE$ (theo t/c của hình thang cân)
b, Có: AEMD là hình chữ nhật, I là trung điểm ED
\Rightarrow I là giao của AM và DE \Rightarrow $I \in \ AM$
\Rightarrow Khi M di chuyển trên BC thì I di chuyển trên AM
(đặc biệt, I luôn là trung điểm của AM)
c, DE = AM \Rightarrow DE nhỏ nhất khi AM nhỏ nhất
Kẻ $AH \perp \ BC$
Xét tam giác AMH có $ \hat{H} =90^o$ \Rightarrow AM \geq AH
\Rightarrow AM nhỏ nhất \Leftrightarrow AM = AH hay $AM \perp \ BC$
 
Top Bottom