làm giúp em bài con lắc lò xo

B

bichthao_2409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài lo = 40cm. k= 20N/m, m= 2kg, g= 10m/s. Lúc t =0 cho vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ. Chọn gốc tọa độ là VTCB, chiều dương hướng lên. Khi lò lo có chiều dài l= 45cm lần đầu tien thì v =?
 
M

minhnguyet2707

thế này nhé bạn
ở VTCB lõ xo dãn 1 đoạn l= m.g/k = 1m = 100cm
đưa vật lên đến vị trí lò xo không biến dạng tức là đưa vật lên trên 100cm, khi thả nhẹ vật dao động với biên độ A= 100cm
khi chiều dài l = 45 cm lần đầu tiên thì vật đang ở li độ x= 95 cm = 0,95 m ( vì lúc này vật bắt đầu xuất phát ở biên dương)
có w2 = k/m =10 rad/s
suy ra v=-w√(A2-x2)= 5 căn 390 cm/s ( ví vật đang ở biên dương nên vị trí l=45cm đầu tiên vật đang đi theo chiều âm nên v< 0
 
B

bichthao_2409

Cảm ơn bạn nguyệt nhé! giờ thì mình đã hiểu được bản chất của bài này rồi.
 
Top Bottom