Văn 8 làm gì trong đêm giáng sinh

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi shu-been, 17 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 66

 1. shu-been

  shu-been Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Lào Cai
  Trường học/Cơ quan:
  kim tân
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đề:Nếu em là người cha của cô bé bán diêm em sẽ làm gì trong đêm giáng sinh định mệnh đó
  (Viết thành một đoạn văn luôn nha mí bợn.Mình cảm ơn nhiu!)
   
 2. Harry Nanmes

  Harry Nanmes Tài năng sáng tạo 2018 | Mod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,525
  Điểm thành tích:
  434
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Tứ Kỳ.

  Mình chỉ đưa ra ý thôi bạn nhé, việc của bạn là thêm vài ý và thêm thắt những chi kết sao cho đoạn văn hay hơn nhé!
  Nếu bản thân mình là cha của cô bé bán diêm đặc biệt là trong đêm giáng sinh định mệnh thì mình sẽ làm như sau: khi mà cô bé bán diêm chuẩn bị bước ra khỏi nhà mình sẽ không để cho cô bé đi và bắt cô bé ở nhà trong đêm giáng sinh để làm việc trong nhà. Bởi vì mình nghĩ sẽ có rất nhiều bạn cho người cha đi tìm cô cô bé, nhưng bản thân mình nghĩ thì không nên như vậy bởi vì cái đề tài này nó khá diễn ra khá là nhiều và nếu như chúng ta viết một đoạn như vậy nó khá nhàm chán. Mặt khác, khi bà, mẹ cô bé mất, cô đã phải sống rất cực khổ. Vậy tại sao chỉ trong đên giáng sinh người cha lại thương con gái của mình và đi tìm con? Những đêm đông rét mướt khác thì sao? Vì lẽ đó, bản thân mình sẽ để người cha bắt cô bé làm việc vặt trong nhà, từ nhỏ tới lớn rồi sai cô bé đi mua rượu,... Tuy ở trong nhà nhưng cô vẫn phải làm việc rất vất vả: rửa bát, giặt quần áo trong cái lạnh cắt da cắt thịt của nước,... Người cha sẽ vẫn giữ sự tàn nhẫn nhưng bên trong vẫn thương con nên mình sẽ cho thêm chi tiết cha cố tình đẩy lửa cháy to, không gian thêm ấm cúng hơn. Rồi dần dần, sự yêu thương lớn hơn, cô bé ko phải chết trong đêm giáng sinh, cha thì nhận ra lỗi lầm của mình nhưng vì bản thân nên ấp ủ tình thương ngày qua ngày.
  Nghe có vẻ giống ngoại truyện quá nhỉ? Tóm lại là người cha hôm giáng sinh sẽ kiếm được một mớ tiền cũng kha khá nên chỉ bắt cô bé ở nhà và làm việc. Đó là suy nghĩ của mình nếu mình là người cha.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->