Làm gấp!

P

phuongngan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm hộ mình với, thứ 2 tuần sau cần rồi!
Bài 1: Lấy 100g dd H2SO4 9,8% rồi đem trung hoà bằng một lượng vừa đủ NaOH. Sau phản ứng người ta thu được đ Na2SO4 14,2%. Viết PTPƯ. Tìm C% của dd NaOH cần dùng.
* Bài khó đấy, không dế đâu!
 
T

thao_won

Làm hộ mình với, thứ 2 tuần sau cần rồi!
Bài 1: Lấy 100g dd H2SO4 9,8% rồi đem trung hoà bằng một lượng vừa đủ NaOH. Sau phản ứng người ta thu được đ Na2SO4 14,2%. Viết PTPƯ. Tìm C% của dd NaOH cần dùng.

H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4+ 2 H2O
0,1..........0,2..............0,1

nH2SO4 = 100 .9,8% : 98 = 0,1 mol
=>mNa2SO4 = 0,1 . 142=14,2g

mNaOH = 0,2 . 40 = 8gam

Gọi m là khối lượng dd NaOH ,ta có 14,2 . 100% : (100 + m) = 14,2 %

Sau đó bạn tính ra m và tính C% ,mình ko có máy tính ^^

Ko bjt có đúng ko :-?
 
P

phuongngan96

@ Thao_won: Bạn không tính ak? Nhìn cũng biết là nó ra 0g đấy! Cái đấy mới là vấn đề. Đã bảo là nó không đơn giản đâu mà lại. Đơn giản tớ đã không hỏi
@all: Mọi người ai giải giúp mình vs!!!
 
P

phuongngan96

@ Thao_won: Bạn không tính ak? Nhìn cũng biết là nó ra 0g đấy! Cái đấy mới là vấn đề. Đã bảo là nó không đơn giản đâu mà lại. Đơn giản tớ đã không hỏi
@all: Mọi người ai giải giúp mình vs!!!
 
Top Bottom