làm bài văn này hộ em cái các bác! help me

Thảo luận trong 'Nghị luận văn học' bắt đầu bởi 1948, 18 Tháng mười 2007.

Lượt xem: 2,919

 1. 1948

  1948 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  đề văn:
  trong lớp nhiều bạn thích câu tục ngữ'' ở hiền gặp lành và lấy đó làm phương châm sống.Nhưng 1 số bạn khác lại phản đối, trong câu tục ngữ trên không hẳn đúng nhiều người ở hiền vẫn không gặp lành.Anh( chị) hăy bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề này.
  các bác giúp em nhé, nhanh hộ em nhé
   
 2. conu

  conu Guest

  Đề này đặt ra 1 vấn đề khá hay, mình cũng rất khó nói, đúng là theo mình nghĩ là ko hẳn đúng, nhưng có thể hiểu 1 cách đây là đức tin rất tốt đẹp của nhân dân ta để hình thành nên lẽ sống hướng thiện, tất nhiên cuộc đời ko phải lúc nào cũng công tâm, nhưng nếu ta có 1 đức tin như thế thì lòng ta sẽ cảm thấy thanh thản và ko phải hối tiếc về cuộc sống của mình, cái hướng thiện là cần thiết và để có 1 lẽ sống như vậy cần phải đặt cho mình một niềm tin để vươn đến hoàn thiện bản thân, nếu được như vậy thì thế giới này sẽ đẹp hơn biết bao.
   
 3. ng_hadu

  ng_hadu Guest

  Theo lối nghĩ của người xưa,câu nói là một lời khuyên con người nên tin tưởng vào cái hiền,lối sống đạo đức thì ắt hẳn sẽ gặp dc điều tốt đẹp trong cuộc sống mai sau.Tuy nhiên,không phải lúc nào ăn ở hiền lành cũng gặp dc sự đền đáp xứng đáng.Quan trọng là chính bản thân chúng ta có lối sống như thế nào cho phù hợp với từng thời đại,từng hoàn cảnh khác nhau.Nói như vậy không có nghĩa là không nên sống wá hiền lành mà bị thiệt.Chúng ta phải luôn đấu tranh thì mới hi vọng có thể tồn tại và hưởng hạnh phúc.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY