Lạ nhỉ?

  • Thread starter thanhduyen1994dn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 8,525

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho benzen tác dụng với lượng dư HNO3 đặc có xúc tác H2SO4 đặc để điều chế nitrobenzen. Tính khối lượng nitrobenzen thu được khi dùng 1,00 tấn benzen với hiệu suất 78,0%?
  • 1,23 tấn
  • 1,50 tấn
  • 1,60 tấn
  • 1,12 tấn
mifnh tính ra 2,13 tấn?
 
R

rocky1208

Cho benzen tác dụng với lượng dư HNO3 đặc có xúc tác H2SO4 đặc để điều chế nitrobenzen. Tính khối lượng nitrobenzen thu được khi dùng 1,00 tấn benzen với hiệu suất 78,0%?
  • 1,23 tấn
  • 1,50 tấn
  • 1,60 tấn
  • 1,12 tấn
mifnh tính ra 2,13 tấn?
Đáp án A nhé

1 tấn -> n benzen = 1/78 (Mega mol)
h/s 78% -> n nitro benzen = 0.78 * (1/78) = 0.01 (mega mol)

vậy m nitro benzen = 123 * 0.01 = 1, 23 (tấn)

p/s: ko nên đổi ra mol làm gì, chỉ tổ lắm số 0 thôi. cuối cùng quy ra tấn hết, nên cứ máy tính mà bấm ;)
 
Top Bottom