KỸ NĂNG GHI CHÉP - 2: Nội dung ghi chép

Thảo luận trong 'Góc ghi chép thông minh' bắt đầu bởi Ngocgia1096, 29 Tháng ba 2019.

Lượt xem: 461

 1. Ngocgia1096

  Ngocgia1096 NV HOCMAI Nhân viên HOCMAI

  Bài viết:
  81
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Qua khảo sát của TS. Nguyễn Thành Nam - diễn giả hội thảo Học Thông Minh, trên cả hai đối tượng là học sinh phổ thông và sinh viên đại học, thì thấy rằng đại đa số các em chỉ ghi lại những gì thầy cô viết trên bảng, và chỉ ghi được khoảng 70% nội dung, điều đó cho thấy học sinh sinh viên Việt Nam rất thiếu kỹ năng ghi chép. Khi nghiên cứu vở ghi của học sinh Việt Nam, giáo sư Haruo Kurokami cũng đưa ra nhận xét tương tự.

  :rongcon23:rongcon23Để học cho tốt thì trong quá trình nghe giảng, các bạn cần ghi được tối thiểu các nội dung cơ bản sau đây:

  - NỘI DUNG BÀI GIẢNG: Vừa nghe giảng vừa ghi chép, ghi càng đầy đủ và chi tiết càng tốt.

  - Ý KIẾN RIÊNG CỦA BẢN THÂN: Trong quá trình nghe giảng, ngoài ý kiến của giáo viên, nếu có ý kiến hoặc nhận xét gì riêng thì ghi vào.

  - CÂU HỎI CẦN GIẢI ĐÁP: Câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong quá trình nghe giảng bài, mà không phải lúc nào cũng có thể hỏi ngay, nên cần ghi lại để tìm hiểu hoặc hỏi sau.

  - LIÊN HỆ NGOÀI BÀI GIẢNG: Giáo viên có thể liên hệ kiến thức có ích bên ngoài bài giảng hoặc một số nội dung bên lề, nếu thấy có ý nghĩa thì cần ghi lại.

  - PHÁT HIỆN MỚI: Trong quá trình tiếp thu tri thức mới, có thể bạn sẽ phát hiện ra những điều mới mẻ, những ý tưởng mới, cần ghi lại những phát hiện đó.

  Xem thêm các thông tin về HỌC THÔNG MINH tại fanpage: http://bit.ly/hocthongminh

  2.png
   

  Các file đính kèm:

  • 2.png
   2.png
   Kích thước:
   13.3 KB
   Đọc:
   51
  Last edited: 29 Tháng ba 2019
  Kyanhdo thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->