KIÚUUUU !!!

V

vihuynhtiendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín dung tích không đổi là V (lít) chứa hơi chất hữu cơ X mạch hở có dạng CnH2nO2 và O2 ở 139,9oC; áp suất trong bình là 2,71 atm (thể tích O2 gấp đôi thể tích cần cho phản ứng cháy). Đốt cháy hoàn toàn X, lúc đó nhiệt độ trong bình là 819oK và áp suất là 6,38 atm. Công thức phân tử của X là ???
 
V

vihuynhtiendat

tui ko bít làm câu này thiệt mà . tui dốt Hóa lém :(
ai rảnh chỉ dùm đi
 
S

songlacquan

vihuynhtiendat said:
Trong một bình kín dung tích không đổi là V (lít) chứa hơi chất hữu cơ X mạch hở có dạng CnH2nO2 và O2 ở 139,9oC; áp suất trong bình là 2,71 atm (thể tích O2 gấp đôi thể tích cần cho phản ứng cháy). Đốt cháy hoàn toàn X, lúc đó nhiệt độ trong bình là 819oK và áp suất là 6,38 atm. Công thức phân tử của X là ???

CnH2nO2 + 0.5(3n-2)O2 ===> nCO2 + nH2O
a________0.5a(3n-1)_________an_____an

trước phản ứng
nKhi1 = a + 2*nO2(pt trên) = 3na = P1V/RT1
sau phản ứng
nCO2 = an = nH2O
nO2 = 0.5a(3n-1)
nKhí2 = 2an + 1.5an -0.5a = 3.5an-0.5a = P2V/RT2

bkhí 1/ nkhí 2 = 3n/(3.5n-0.5)= P1/P2 * (T2/T1) = 0.923
thấy n=2 thoả mãn
suy ra C2H4O2
 
V

vihuynhtiendat

tui thấy có vấn đề:
P1/P2*T2/T1 đâu có = 0.923.
với lại số mol O2 ban đầu là 0,5a(3n-2) mà, you viết lộn roài.
tui đã làm lại theo cách trên nhưng ko ra đc n nào hết :(
 
L

lovelyfly

bài này hình như cho đề sai á , giải mấy ngày rồi mà vẫn ra số âm.
lớp trưởng tính nhầm rồi. 0,84 chứ không phải 0,923.
 
H

haivisaolac

đúng rồi tính giống thế nhưng ra 0,84 rồi dùng phương trình suy ra n=3 cơ -> C3H6O2
 
S

songlacquan

Ờ nhỉ, nhầm lẫn chút, sorry bà con nhá :?
lo việc nước nên lú lẫn chút xíu :D
 
Top Bottom