Hóa 10 Kim loại

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
19
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
Gọi CTC là [tex]MCO_3[/tex]
PTHH: [tex]MCO_3[/tex] + 2[tex]HCl[/tex] -> [tex]MCl_2[/tex] + [tex]H_2O[/tex] + [tex]CO_2[/tex]
[tex]nCO_2=\frac{6,72}{22,4}=0,3 mol[/tex]
[tex]M _MCO_3[/tex] = [tex]\frac{28,4}{0,3}\approx 94,67 \Leftrightarrow M + 60 = 94, 67 \Leftrightarrow M = 34,67 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} M_1=24(Mg) & \\ M_2=40(Ca) & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom