Hóa 12 kim loại

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
22
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,58 gam hỗn hợp bột X gồm Zn, Fe, Cu vào 300 ml dung dịch CuSO4 0,8M khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn . Sau phản ứng thu được 12,8 gam kết tủa Y. Hòa tan kết tủa Y trong H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít SO2 . tính V
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 12,58 gam hỗn hợp bột X gồm Zn, Fe, Cu vào 300 ml dung dịch CuSO4 0,8M khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn . Sau phản ứng thu được 12,8 gam kết tủa Y. Hòa tan kết tủa Y trong H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít SO2 . tính V

Mol CuSO4 = 0,3*0,8 = 0,24 => mCu = 15,36 > 12,8 => CuSO4 còn dư
Gọi a, b, c là mol Zn, Fe, Cu => 12,8 g rắn Y là Cu a + b + c mol => a + b + c = 12,8/64 = 0,2
Gọi x là mol SO2, bảo toàn mol e => x = 0,2 => V = 4,48 lít
 
Top Bottom