kim loai

T

trinhlaoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Na,Na2O,NaOH,NA2CO# trong dung dich axit H@SO$(vừa đủ) thu được 0,448 lit(dktc) hỗn hợp khí co tỉ khối đối với H2 bằng 11,5 va dung dich Y.Cô cạn dung dich y thu được 12,78 gam muối khan .Giá trị cua m la
Ạ5,42 B5,86 C6,72 D 8,82
:D:D@-)
 
C

cam25101998

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Na,Na2O,NaOH,NA2CO# trong dung dich axit H@SO$(vừa đủ) thu được 0,448 lit(dktc) hỗn hợp khí co tỉ khối đối với H2 bằng 11,5 va dung dich Y.Cô cạn dung dich y thu được 12,78 gam muối khan .Giá trị cua m la
Ạ5,42 B5,86 C6,72 D 8,82

M hh khí = 11,5.2 = 23
Đường chéo + V khí => nH2 = nCO2 = 0,01
=> nNa = 0,005; nNa2CO3 = 0,01

nNa2SO4 = 12,78/142 = 0,09 => n[Na] = 0,18

=> nNa trong Na2O và NaOH = 0,155
Có 31.0,155 < mNa2O + mNaOH < 40.0,155
<=> 4,805 < mNa2O + mNaOH < 6,2

=> 4,805 + 0,005.23 + 0,01.106 < mNa2O + mNaOH + mNa + mNa2CO3 < 6,2 + 0,005.23 + 0,01.106
<=> 5,98 < m < 7,375 => Chọn C
 
Top Bottom