Hóa 12 Kim loại với muối

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 6.48g bột KL Al vào 100ml dd hỗn hợp Fe2(SO4)3 1M và ZnSO4 0.8M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp các kim loại có khối lượng m gam. Tính m
Giúp e với
@Hồng Nhật

Mol Al = 0,24 => mol e nhường = 3*0,24 = 0,72
Mol Fe2(SO4)3 = 0,1 => mol Fe3+ = 0,2 và mol ZnSO4 = 0,08
=> mol e nhận = 3*0,2 + 2*0,08 = 0,76 > 0,72 => Al hết và ZnSO4 còn dư
2 Al + Fe2(SO4)3 -> Al2(SO4)3 + 2 Fe
0,2--------0,1---------------------------------0,2
2 Al + 3 ZnSO4 -> Al2(SO4)3 + 3 Zn
0,04-----0,06-------------------------------0,06
=> m = 56*0,2 + 65*0,06 = 15,1
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom