Kim loại tác dụng với dung dịch muối

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 58g CuSO_4. 5H_2O vào nước được 500ml dung dịch CuSO_4. Cho dần dần mạt sắt vào 50ml dung dịch trên, khuấy nhẹ cho tới khi dung dịch hết màu xanh lam thì lượng mạt sắt đã dùng là:
A.0,65g
B.1,2992g
C.1,36g
D.12,992g
@-)
 
S

sot40doc

[TEX]n CuSO_4.5H_2O = 0,232 mol[/TEX]
nhận xét, trong 50 ml dung dịch thì sẽ chỉ có 0,0232 mol muối
[TEX]Fe + CuSO_4 = FeSO_4 + Cu[/TEX]
=> n Fe = 0,0232 mol
=> m = 1,2992 gam
 
Top Bottom