Hóa 12 Kim loại tác dụng với axit

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
20
TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm Fe, Mg, Al bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng thu được 1,344 lít khí (đktc) và dung dịch chứa m(g) muối. Giá trị của m là?
a. 9,52
b. 10,27
c. 8,98
d. 7,25
nH2 = 0,06
-> nSO4 trong muối = nH2SO4 pư = nH2 = 0,06
m muối = mKL + mSO4 = 3,22 + 0,06.96 = 8,98g
-> C
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom