Hóa kim loại mạnh đẩy kim loại yếu ra khỏi dung dịch

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
n NH3 = 2mol
n H2O = 233/9 mol
NH3 + H2O ---> NH4OH
2mol..................2mol
m NH4OH=
m dd sau p/ứ= m NH3 + m H2O
=> C%
V dd sau p/ứ= V H2O = m/D =
CM = n NH4OH / V = .........
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
n NH3 = 2mol
n H2O = 233/9 mol
NH3 + H2O ---> NH4OH
2mol..................2mol
m NH4OH=
m dd sau p/ứ= m NH3 + m H2O
=> C%
V dd sau p/ứ= V H2O = m/D =
CM = n NH4OH / V = .........
chỉ nghĩ dd sau pư là dd NH3 chứ ko phải NH4OH đâu
ko biết chị có nghĩ sai ko nhỉ???:)
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
chỉ nghĩ dd sau pư là dd NH3 chứ ko phải NH4OH đâu
ko biết chị có nghĩ sai ko nhỉ???:)
em thấy dung dịch amoniac thành phần chính là NH4OH ( NH3 + H2O) ạ ^^ nên là nói thành phần của dung dịch amoniac là NH3 chắc đúng ạ còn bài em làm có gì sai sót mong chị chiếu cố với ạ hì em cảm ơn chị ^^ :D
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
em thấy dung dịch amoniac thành phần chính là NH4OH ( NH3 + H2O) ạ ^^ nên là nói thành phần của dung dịch amoniac là NH3 chắc đúng ạ còn bài em làm có gì sai sót mong chị chiếu cố với ạ hì em cảm ơn chị ^^ :D
^^:) chị nghĩ khi sục NH3 vào H2O thì chất tan là NH3 còn mdd=mH2O+mNH3
còn NH4OH thì ko tồn tại trong dd e à
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
^^:) chị nghĩ khi sục NH3 vào H2O thì chất tan là NH3 còn mdd=mH2O+mNH3
còn NH4OH thì ko tồn tại trong dd e à
em lại nghĩ NH4OH là 1 bazo yếu và khi đun dễ phân hủy thành NH3 + H2O còn lại nó vẫn tồn tại trong dung dịch vì tồn tại hóa chất công nghiệp là NH4OH ạ
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
^^chị vẫn nghĩ chất tan ở đây là NH3 e à:)
a @Hồng Nhật xem giúp bọn e với ạ
Có dd NH4OH em nhé
ở đây, khi có mặt 2 ion NH4+ và OH- trong dd, phần lớn sẽ chuyển thành H2O và khí NH3 bay lên]
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O
Tuy nhiên, các ion này ko phản ứng hoàn toàn, thay vào đó, nó sẽ giữ lại 1 lượng rất nhỏ (chỉ khoảng 0,03%) dd có dạng NH4OH
Dù vậy nhưng trên ng tắc phổ thông thì TOÀN BỘ NH4OH sẽ chuyển thành khí NH3 do NH4OH là 1 baazo cực yếu, và thông thường, khi viết dd bazo của NH4+ ta thường viết là NH3 + H2O thay vì NH4OH
 
Top Bottom