kim loại Kiềm

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Hòa tan hoàn toàn hh A gồm x mol Na, y mol K và z mol Ba vào nước thu ddB.Nhỏ từ từ dd B vào dd chứa t mol AlCl3 khuấy đều thấy xuất hiện kết tủa,kết tủa tăng dần và sau đó tan đi một phần.Lọc thu được m g kết tủa.Giá trị m là
A. 78(4t – x- y -2z) B. 78(2t – x-y-2z)
C. 78t D.78(x+y+2z)
 
N

ngocthao1995

Câu 10: Hòa tan hoàn toàn hh A gồm x mol Na, y mol K và z mol Ba vào nước thu ddB.Nhỏ từ từ dd B vào dd chứa t mol AlCl3 khuấy đều thấy xuất hiện kết tủa,kết tủa tăng dần và sau đó tan đi một phần.Lọc thu được m g kết tủa.Giá trị m là
A. 78(4t – x- y -2z) B. 78(2t – x-y-2z)
C. 78t D.78(x+y+2z)


2Na+2H2O --> 2NaOH+H2

x.........................x..........mol

2K+2H2O --> 2KOH +H2

y.......................y.............mol

Ba+2H2O ---> Ba(OH)2 +H2

z.......................z.............mol

---> nOH- = x+y+2z

Kết tủa tăng dần sau đó tan 1 phần --> OH- dư và Al3+ hết.

--> nAl(OH)3 = 4.nAl3+ - nOH- = 4t-x-y-2z

--> mAl(OH)3=78.(4t-x-y-2z)
 
Q

quocoanh12345

Câu 10: Hòa tan hoàn toàn hh A gồm x mol Na, y mol K và z mol Ba vào nước thu ddB.Nhỏ từ từ dd B vào dd chứa t mol AlCl3 khuấy đều thấy xuất hiện kết tủa,kết tủa tăng dần và sau đó tan đi một phần.Lọc thu được m g kết tủa.Giá trị m là
A. 78(4t – x- y -2z) B. 78(2t – x-y-2z)
C. 78t D.78(x+y+2z)


Nếu bạn nào đã từng đọc qua cách dùng pp đồ thị để giải bài toán kiểu như thế này thì có thể nhìn và chọn ngay đáp án A

Công thức cụ thể của nó như sau:
[TEX]n_{kt} = 4.n _{Al}^{3+}- n_{OH}^{-}[/TEX]
 
Top Bottom