kim loại + HNO3

D

dunga4k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hon hop gom Cu,Zn,Fe tac dung het voi dd HNO3 loang thu duoc ddA. co can ddA thu duoc (m+62) g muoi nitrat. nung hon hop muoi khan trong khong khi thu duoc cran co khoi luog la: A.(m+8)g B.(m+16)g C.(m+4)g D.(m+31)g

tiêu đề cần đặt đúng quy định
+ bài viết phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

cho m gam hon hop gom Cu,Zn,Fe tac dung het voi dd HNO3 loang thu duoc ddA. co can ddA thu duoc (m+62) g muoi nitrat. nung hon hop muoi khan trong khong khi thu duoc cran co khoi luog la: A.(m+8)g B.(m+16)g C.(m+4)g D.(m+31)g

[TEX]n_{NO_3^-} = n_{NO_2} = 1 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{O_2} = \frac{1}{4} = 0,25 mol[/TEX]

[TEX] \Rightarrow m_{cr} = m + 62 - ( 1.46 + 0,25.32 ) = m + 8 gam. [/TEX]
 
N

namnguyen_94

cho m gam bột Fe tác dụng với 175 gam dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] 34%,sau phản ứng thu được dung dịch X chỉ chứa 2 muối sắt và 4,5 gam chất rắn.Xác định nồng độ % của muối [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] trong dung dịch X là :
A.9,81%
B.12,36%
C.10,48%
D.15,6%
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

cho m gam bột Fe tác dụng với 175 gam dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] 34%,sau phản ứng thu được dung dịch X chỉ chứa 2 muối sắt và 4,5 gam chất rắn.Xác định nồng độ % của muối [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] trong dung dịch X là :
A.9,81%
B.12,36%
C.10,48%
D.15,6%


chỗ màu xanh phải là 4,5m gam chất rắn thì mới ra kq

4,5 thì nhỏ quá.


nAgNO3 = 0,35 -->0,35.108 = 4,5m --> m = 8,4

Fe + 2Ag+ --> Fe2+ + 2Ag
0,15........0,3........0,15........0,3

Ag+ + Fe2+ --> Fe3+ + Ag
0,05......0,05.........0,05........0,05


nFe2+ = 0,1 ; mFe3+ = 0,05


[TEX]C = \frac{0,1.180}{8,4 + 175 - 8,4.4,5}.100 = 12,36 [/TEX]




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom