Tin học Kiểu mảng, kiểu xâu

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết chương trình để máy tính thực hiện nhập n nguyên dương và mảng n số nguyên [tex]a_{1},a_{2},..., a_{n}[/tex]
Yêu cầu: đưa các số của dãy nằm ở vi trí chẵn (2,4.6...) ra màn hình (trên 1 dòng).

2. Viết chương trình nhập vào từ bàn phím xâu S.
- Yêu cầu xóa đi các dấu cách xuất hiện trong xâu
- Yêu cầu viết ra màn hình xâu dài nhất, nếu hai xâu bằng nhau thì viết ra màn hình xâu thứ 2( là xâu b).
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1.
Mã:
Var
 a:array[1..100] of integer;
 i,n:integer;
Begin
 readln(n);
 For i:=1 to n do readln(a[i]);
 i:=2;write('cac so nguyen o vt chan la:');
 While i<=n do
  begin
    write(a[i],' ');
    i:=i+2;
  end;
readln
End.
2. Viết chương trình nhập vào từ bàn phím xâu S.
- Yêu cầu xóa đi các dấu cách xuất hiện trong xâu

- Yêu cầu viết ra màn hình xâu dài nhất, nếu hai xâu bằng nhau thì viết ra màn hình xâu thứ 2( là xâu b).
xâu dài nhất là sao thế ạ, em không hiểu đề bài này lắm. Nếu được thì chị cho VD giúp em[/QUOTE]
 
  • Like
Reactions: Autumn Maple
Top Bottom