Toán 8 kiểm tra toán 8 (Hình học)

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a) Tính tổng các góc của đa giác 15 cạnh.
b) Đa giác nào có tổng các góc bằng [tex]1620^{0}[/tex] ?
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, BC = 15cm, đường cao AH = 10cm. Tính đường cao ứng với cạnh bên. Bài 3: Cho hình thang cân ABCD (AB//CD) có AB = 12cm, CD = 28cm, AD = BC = 17cm. Tính diện tích hình thang.
Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB = 3cm, CD = 14cm, AC = 15cm, BD = 8cm.
a) Chứng minh rằng AC vuông góc với BD.
b) Tính diện tích hình thang.
Bài 5: Cho tam giác ABC có diện tích bằng 30 cm2 . Điểm D trên cạnh AC sao cho AD = [tex]\frac{1}{3}[/tex] AC, E là trung điểm của AB, K là giao điểm của BD và CE. Tính diện tích tứ giác ADKE.
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
1.a)Ta có: Tổng số đo các góc của hình n-giác bằng (n-2).180 độ . (n>=3)
=> tổng các góc của đa giác 15 cạnh: (15-2)*180=2340 độ
b)Gọi số cạnh của đa giác đó là x (x>=3)
=> (x-2)*180=1620
=> x-2=9
=> x=11
Vậy đa giác đó có 11 cạnh
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bài 1: a) Tính tổng các góc của đa giác 15 cạnh.
b) Đa giác nào có tổng các góc bằng [tex]1620^{0}[/tex] ?
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, BC = 15cm, đường cao AH = 10cm. Tính đường cao ứng với cạnh bên. Bài 3: Cho hình thang cân ABCD (AB//CD) có AB = 12cm, CD = 28cm, AD = BC = 17cm. Tính diện tích hình thang.
Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB = 3cm, CD = 14cm, AC = 15cm, BD = 8cm.
a) Chứng minh rằng AC vuông góc với BD.
b) Tính diện tích hình thang.
Bài 5: Cho tam giác ABC có diện tích bằng 30 cm2 . Điểm D trên cạnh AC sao cho AD = [tex]\frac{1}{3}[/tex] AC, E là trung điểm của AB, K là giao điểm của BD và CE. Tính diện tích tứ giác ADKE.
Bài 2:
Kẻ đường cao BK ứng với đáy AC.
Đường cao AH, đáy BC nên bạn tính được diện tích tam giác ABC=75cm2.
Tam giác ABC cân ở A có AH là đường cao nên AH cũng là đường trung tuyến:
----> BH=HC=7,5cm.
Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác AHC ( vuông ở H) ta tính được AC=12,5cm.
Biết diện tích tam giác ABC, biết độ dài đáy AC sẽ tính được đường cao BK.

Câu 3:
Từ A kẻ AH vuông CD; B kẻ BK vuông CD.
-------> ABKH là hình chữ nhật.( AH=BK)
Tự chứng minh DH=CK và : DH=CK=(DC-AB)/2=8cm.
-----> S hình thang!
 
Top Bottom